เลือกสาขา

อาหาร กับโรคข้อเข่าเสื่อม

อาหารกับโรคข้อเข่าเสื่อม อาหารเป็นส่วนสำคัญอย่างนึงที่มีผลต่อโรคภัยต่างๆที่เกิดขึ้น บางอย่างทานได้ แต่บางอย่างก็ไม่แนะนำให้ทาน เหตุผลส่วนใหญ่คือส่วนผสมของอาหารเหล่านั้นมีบางส่วนที่อาจเป็นพิษกับอาการที่เราเป็น อาการของโรคเองก็สามารถแย่ลงด้วยเหตุผลเหล่านี้ อาหารช่วยชะลอเข่าเสื่อม จะแบ่งไปตามสารที่ประก...

papop tansuwan

3 กุมภาพันธ์ 2023
97 ผู้อ่าน

อาหารกับโรคข้อเข่าเสื่อม

อาหารเป็นส่วนสำคัญอย่างนึงที่มีผลต่อโรคภัยต่างๆที่เกิดขึ้น บางอย่างทานได้ แต่บางอย่างก็ไม่แนะนำให้ทาน เหตุผลส่วนใหญ่คือส่วนผสมของอาหารเหล่านั้นมีบางส่วนที่อาจเป็นพิษกับอาการที่เราเป็น อาการของโรคเองก็สามารถแย่ลงด้วยเหตุผลเหล่านี้

อาหารช่วยชะลอเข่าเสื่อม

จะแบ่งไปตามสารที่ประกอบอยู่ในอาหารเหล่านั้น

สารเรสเวอราทรอล เช่น น้ำองุ่น ช็อกโกแลต ถั่ว

สารเทอโรซิน บี เช่น ผักกูดเกี๊ยะ

สารฮิจิเกีย ฟิวซิฟอร์เม เช่น สาหร่ายสีน้ำตาล

อีกทั้งน้ำทับทิมก็ดีเช่นเดียวกัน

อาหารที่ควรจำกัดเพื่อป้องกันโรคเข่าเสื่อม

ไขมันอิ่มตัว เช่น เนยและน้ำมันปาล์ม

วิตามินซี เช่น ฝรั่ง คะน้า ส้มและมือเขือเทศ

อาหารที่ยกตัวอย่างมา เป็นเพียงส่วนนึงและส่วนสำคัญที่ควรทำตามหากต้องการชะลอจากโรคข้อเข่าเสื่อมนี้ แต่อาหารก็ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ได้ช่วยชะลอข้อเสื่อมได้ ยังมีเรื่องของการออกกำลังกาย ทำกายภาพบำบัด การได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่ง Kloss Clinic เป็นศูนย์รักษาข้อเข่าเสื่อมที่ได้รับมาตรฐานและมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้เป็นพิเศษ ฉะนั้นคนไข้สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการดูแลที่ตรงจุดและแก้ไขข้อเข่าได้อย่างแน่นอน ที่ Kloss Clinic

แชร์บทความนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า