เลือกสาขา

มือเท้าชา บรรเทาด้วย 10 ท่าบริหาร

มือเท้าชาอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้ง การอยู่ท่าทางเดิมๆเป็นเวลานาน หรือกิจกรรมที่ใช้มือหรือเท้ามาก ลักษณะนี้จะทำให้เลือดไม่สามารถเลี้ยงไปทั่วร่างกายได้ และหากเกินขึ้นบ่อยครั้ง อาจนำไปสู่ความรุนแรงของอาการที่มากขึ้น จนถึงโรคเกี่ยวกับประสาทที่จะตามมา บรรเทามือชาด้วย 10 ท่าการบริหาร ท่าที่ 1 กางนิ้...

papop tansuwan

29 มกราคม 2023
3 ผู้อ่าน

มือเท้าชาอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้ง การอยู่ท่าทางเดิมๆเป็นเวลานาน หรือกิจกรรมที่ใช้มือหรือเท้ามาก ลักษณะนี้จะทำให้เลือดไม่สามารถเลี้ยงไปทั่วร่างกายได้ และหากเกินขึ้นบ่อยครั้ง อาจนำไปสู่ความรุนแรงของอาการที่มากขึ้น จนถึงโรคเกี่ยวกับประสาทที่จะตามมา

บรรเทามือชาด้วย 10 ท่าการบริหาร

ท่าที่ 1 กางนิ้ว – ให้เริ่มกางนิ้ว-หุบนิ้ว สลับกัน *ทำ 10 ครั้ง ทำซ้ำ 3 รอบ ระหว่างรอบพัก 2-3 นาที

ท่าที่ 2 งอนิ้วส่วนปลาย – ให้เรื่มเหยียดนิ้ว – งอนิ้ว สลับกัน *ทำ 10 ครั้ง ทำซ้ำ 3 รอบ ระหว่างรอบพัก 2-3 นาที

ท่าที่ 3 จับจีบ – ให้เริ่มจับจีบ – เหยียด สลับกัน *ทำ 10 ครั้ง ทำซ้ำ 3 รอบ ระหว่างรอบพัก 2-3 นาที

ท่าที่ 4 กำมือ – ให้เริ่มกำมือ – ปล่อยมือ สลับกัน *ทำ 10 ครั้ง ทำซ้ำ 3 รอบ ระหว่างรอบพัก 2-3 นาที

ท่าที่ 5 นับนิ้ว – ให้เริ่มจากนิ้วก้อย นิ้วนาง นิ้วกลาง นิ้วชี้ *ทำ 10 ครั้ง 3 รอบ ระหว่างรอบพัก 2-3 นาที

ท่าที่ 6 กำลูกบอล – ให้เริ่มกำลูกบอลโดยออกแรงมากที่สุด ปล่อย – กำ ปล่อย – กำ สลับกัน *ทำ 10 ครั้ง ทำซ้ำ 3 รอบ ระหว่างรอบพัก 2-3 นาที

ท่าที่ 7 งอฝ่าเท้า – นั่งหลังตรง เท้าทั้ง 2 ข้าง ยื่นไปด้านหน้า ค่อยๆ กดป่าเท้าลง และดันกลับมาที่เดิม ทำสลับไปมาช้าๆ ซึ่งกดลง – ดันขึ้น นับ *ทำ 10 ครั้ง ทำซ้ำ 2 รอบ

ท่าที่ 8 หมุนเท้า – หมุนเท้าทั้ง 2 ข้างตามเข็มนาฬิกาวนจากด้านซ้าย ไปด้านขวา ช้าๆ แล้วค่อยหมุน ทวนเข็มนาฬิกา จากด้านขวาไปด้านซ้าย ช้าๆ *ทำ 10 ครั้ง ทำซ้ำ 2 รอบ

ท่าที่ 9 ยืดเท้า – ก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้า เท้าขวาอยู่ด้านหลัง แล้วค่อยๆ จิกปลายเท้าขึ้น พร้อมกับกดฝ่าเท้าด้านหน้าลงกับพื้น จากนั้นสลับ ทำอีกด้านหนึ่ง *ทำซ้ำข้างละ 5 ครั้ง ทำซ้ำ 2 รอบ

การบริหารนิ้วและเท้านี้สามารถแก้อาการช้าได้เบื้องต้นเท่านั้น การดูแลตัวเองด้วยวิตามินเองก็สำคัญเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดวิตามินจนนำไปสู่ปลายประสาทอักเสบ ที่ Kloss Clinic มีโปรแกรม NAD+ IV therapy ที่จะช่วยเติมวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายให้เรารู้สึกสดใส ผิวสว่างใส และมีร่างกายที่อ่อนเยาว์ทุกครั้งที่ได้เติม NAD+ ที่ Kloss Clinic

แชร์บทความนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า