เลือกสาขา

6 ท่าผ่อนคลายก่อนนอน ช่วยให้หลับสนิท ตื่นมาสดชื่น ไม่ปวดเมื่อย

6 ท่าผ่อนคลายก่อนนอน ช่วยให้หลับสนิท ตื่นมาสดชื่น ไม่ปวดเมื่อย ก่อนนอนเป็นเวลาสำคัญสำหรับการดูแลสุขภาพของเรา การผ่อนคลายก่อนนอนจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการให้ร่างกายพักผ่อนและคลายความเครียด เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น และเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพเช่น การนอนไม่หลับ ปวดศรีษะ หรือปัญหาร่างกายอื่นๆ โดยผ...

papop tansuwan

11 กุมภาพันธ์ 2023
60 ผู้อ่าน
ผ่อนคลายก่อนนอน

6 ท่าผ่อนคลายก่อนนอน ช่วยให้หลับสนิท ตื่นมาสดชื่น ไม่ปวดเมื่อย

ก่อนนอนเป็นเวลาสำคัญสำหรับการดูแลสุขภาพของเรา การผ่อนคลายก่อนนอนจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการให้ร่างกายพักผ่อนและคลายความเครียด เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น และเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพเช่น การนอนไม่หลับ ปวดศรีษะ หรือปัญหาร่างกายอื่นๆ โดยผลลัพธ์ที่จะได้จากการทำผ่อนคลายก่อนนอนคือ ความผ่อนคลายของร่างกายและจิตใจ นอนหลับราบรื่น สุขภาพที่ดีขึ้น และสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในวันต่อไป

วิธีการทำแต่ละท่า

  1. นอนหงาย หายใจเข้าลึก ๆ ยกแขนขึ้นช้า ๆ หายใจออก เอาแขนลงแนบลำตัว
  2. นอนหงาย มือกอดใต้เข่า บริเวณต้นขา ดึงเข่าชิดอก ยึดกล้ามเนื้อหลัง สะโพก ก้น
  3. นอนหงาย ชันเข่า ลำตัวแนบเตียง บิดสะโพกไปด้านซ้ายและด้านขวาช้า ๆ
  4. นอนคว่ำ ชันเข่าขึ้น โน้มแขนและลำตัวไปด้านหน้า
  5. นอนคว่ำ มือยันเตียง และยันตัวขึ้น
  6. นอนหงาย กระดกปลายข้อเท้าขึ้นและลงช้า ๆ

นับ 1 – 10 เท่ากับ 1 รอบ ทำท่าละ 10 รอบ ยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้รู้สึกตึงเท่าที่ไหว หากท่าใดทำแล้วมีอาการปวด ให้หลีกเลี่ยงท่าดังกล่าว

โดยการตื่นเช้าแล้วสดชื่น สบายใจ จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจเติบโตและพัฒนาได้อย่างดี รวมถึงช่วยให้เราสามารถปรับตัวและรู้สึกสดชื่นมากขึ้น และช่วยให้เราปรับตัวไปสู่นิสัยที่ดี อย่างเช่น การออกกำลังกาย การดื่มน้ำเพียงพอ และการทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย ดังนั้น การตื่นเช้ามาแล้วสดชื่น สบายใจ นั้นคือสิ่งที่ดีที่ควรทำและสำคัญที่สุด

แชร์บทความนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า