เลือกสาขา

กระดูกสันหลังคดเกิดขึ้นจากอะไร?

กระดูกสันหลังคดเกิดขึ้นจากอะไร ? โรคกระดูกสันหลังคด เป็นภาวะที่กระดูกสันหลังมีการบิดเอียงจากปกติเกินกว่า 10 องศา เกิดได้ในกระดูกสันหลังทุกระดับ และหลายสาเหตุดังต่อไปนี้ กระดูกสันหลังคดแต่กำเนิด เกิดจากการเจริญเติบโตของกระดูกสันหลังที่ผิดปปกติ ส่งผลให้รูปร่างของกระดูกผิดปกติ หรือมีการเชื่อมติดกันของข...

papop tansuwan

28 มกราคม 2023
6 ผู้อ่าน

กระดูกสันหลังคดเกิดขึ้นจากอะไร ?

โรคกระดูกสันหลังคด เป็นภาวะที่กระดูกสันหลังมีการบิดเอียงจากปกติเกินกว่า 10 องศา เกิดได้ในกระดูกสันหลังทุกระดับ และหลายสาเหตุดังต่อไปนี้

กระดูกสันหลังคดแต่กำเนิด

เกิดจากการเจริญเติบโตของกระดูกสันหลังที่ผิดปปกติ ส่งผลให้รูปร่างของกระดูกผิดปกติ หรือมีการเชื่อมติดกันของข้อกระดูกหลายๆข้อ ทำให้แนวโดยรวมของกระดูกสันหลังคด

กระดูกสันหลังคดในวัยรุ่น

ปัญหาความคดของกระดูกสันหลังที่เกิดอาการในช่วงเข้าสู่วัยรุ่น ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากความผิดปกติทางกรรมพันธุ์บางอย่าง

กระดูกสันหลังคดจากความเสื่อม

เป็นความคดเอียงของกระดูกสัน หลังจากการยุบทรุดตัวของข้อกระดูก หรือหมอนรองกระดูกสันหลัง

การเกิดขึ้นของภาวะกระดูกสันหลังคด อาจส่งผลให้มีปัญหาในชีวตประจำวันอาจตื่นนอนได้ยากขึ้น นั่งได้น้อยลง แต่ไม่ใช่อาการที่รักษาไม่ได้ เมื่อเรื่มเห็นข้อตั้งสังเกตว่าเราอาจจะเป็นกระดูกสันหลังคด ให้ลองปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำหรือการรักษาให้เร็วที่สุด

แชร์บทความนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า