เลือกสาขา

นิ้วล็อค ภัยเงียบมนุษย์เมือง

นิ้วล็อค ภัยเงียบมนุษย์เมือง โรคนิ้วล็อคคือ ความผิดปกติของมือที่ไม่สามารถงอหรือเหยียดได้อย่างปกติ พบมากในกลุ่มคนที่มีการใช้งานฝ่ามือมากเกินไป เช่นถือของหนัก เล่นโทรศัพท์ แท็บเลตมากเกินไป วิธีลดเสี่ยงนิ้วล็อค ไม่หิ้วของหนักเกินไป ควรพักมือเป็นระยะ ๆ หากต้องทำงานต่อเนื่อง ลดการเล่นโทรศัพท์ ไม่ดีดนิ้วห...

papop tansuwan

7 กุมภาพันธ์ 2023
5 ผู้อ่าน

นิ้วล็อค ภัยเงียบมนุษย์เมือง

โรคนิ้วล็อคคือ ความผิดปกติของมือที่ไม่สามารถงอหรือเหยียดได้อย่างปกติ พบมากในกลุ่มคนที่มีการใช้งานฝ่ามือมากเกินไป เช่นถือของหนัก เล่นโทรศัพท์ แท็บเลตมากเกินไป

วิธีลดเสี่ยงนิ้วล็อค

  1. ไม่หิ้วของหนักเกินไป
  2. ควรพักมือเป็นระยะ ๆ หากต้องทำงานต่อเนื่อง
  3. ลดการเล่นโทรศัพท์
  4. ไม่ดีดนิ้วหรือหักนิ้วเล่นเพราะจะทำให้เส้นเอ็นอักเสบ
  5. หากมือเมื่อยล้าให้แช่น้ำอุ่น พร้อมขยับมือกำแบในน้ำ

หลายคนอาจเคยประสบกับปัญหานิ้วล็อคนี้จนทำให้เกิดความติดขัดในการใช้ชีวิต นอกจากวิธีป้องกันปัญหาและการแก้ปัญหาเบื้องต้นข้างต้นแล้ว นิ้วล็อคก็อาจเกิดมาจากอุบัติเหตุหรือเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น ความรุนแรงก็แตกต่างกันไป หากการดูแลเบื้องต้นไม่สามารถบรรเทาอาการได้ ที่ Kloss Clinic ก็มีการดูแลทางนี้เช่นเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีเครื่องกายภาพบำบัด ตั้งแต่อัลตราซาวด์ จนถึงเลเซอร์ที่สามารถช่วยเร่งการซ่อมแซมระดับกล้ามเนื้อ ให้นิ้วสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ติดต่อได้เลยที่ Kloss Clinic

แชร์บทความนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า